Cửa gỗ được phân thành 2 dòng chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong đó, dòng gỗ công nghiệp với cấu trúc phong phú làm lên nhiều loại cửa mang đặc tính khác nhau. Ưu nhược điểm của từng loại sẽ được phân tích sau đây.

Cửa gỗ tự nhiên – Cửa gỗ cao cấp

Gỗ tự nhiên cũng chính là gỗ được lấy từ các loài cây lâu năm. Con người chúng ta đã sử dụng vật liệu này làm cửa từ hàng ngàn đời nay. Qua sử dụng và đánh giá, các loại gỗ làm cửa được phân nhóm từ 1 đến 8 tương ứng với chất lượng.

Các loại gỗ thuộc Top đầu là: Gỗ gụ, dáng hương, gụ, mun sừng, mun sọc, muồng đen, pơ mu, trắc đen, trắc vàng,… (nhóm 1). Gỗ Lim, căm xe hay nghiến là nhóm 2. Chò chỉ, chò chai là nhóm 3. Ngoài gỗ trong nước, những mẫu cửa gỗ ngoại nhập (gỗ sồi, óc chó, …) cũng ngày 1 phổ biến.

Cửa gỗ tự nhiên được xếp loại cao cấp vì đẹp, cứng chắc, bền, chạm khắc linh hoạt với nhiều hoa văn cầu kỳ trên nền vân gỗ độc nhất. Với những đặc điểm trên, dễ hiểu vì sao giá của chúng thường rất cao trong khi số lượng gỗ nguyên liệu đang ngày 1 khan hiếm. Nhất là đối với những loại gỗ quý đang cần được bảo tồn.

Chọn cửa gỗ tự nhiên quả thực là cao cấp nhưng không thật sự thân thiện và có lợi cho môi trường. Không những thế, dù được đánh giá cao về độ bền, khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy của loại cửa này vẫn hạn chế hơn cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên – Cửa gỗ cao cấp

Cửa gỗ công nghiệp cao cấp

Cửa gỗ công nghiệp từ các chất liệu như: MDF LaminateHDF Veneer hay gỗ cao cấp PVC cũng là đáp án cho câu hỏi: “Cửa gỗ cao cấp là gì?”. Những chiếc cửa này mang đặc điểm nổi bật vượt trội hơn gỗ tự nhiên: Chống thấm nước, chống ẩm, chống cháy, cách nhiệt, cách âm, không mối mọt, co ngót, hạn chế cong vênh. Không những thế, thiết kế của chúng còn đa dạng cả màu sắc và hoa văn.

Từ ưu điểm chung nói trên, mỗi dòng cửa lại có cấu tạo cũng như ưu điểm đặc trưng.

Cửa gỗ SGD Melamine P1G1
Cửa gỗ SGD Melamine P1G1

Cửa gỗ cao cấp PVC

Dòng của gỗ PVC cao cấp là được làm từ gỗ tự nhiên đã qua xử lý nhằm chống mối mọt, co rút phía ngoài phủ nhựa PVC nhân nhằm gia tăng khả năng chống nước, chống côn trùng phá huỷ, chống bong tróc, dễ lau chùi. Cửa gỗ phủ PVC đặc biệt phong phú trong mẫu mã, hoa văn bên ngoài. Cùng với đó, khả năng cách âm của nó được gia tăng nhờ ron chạy theo cánh

Trong các dòng cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ PVC có giá rẻ nhất. Chúng phù hợp lắp trong phòng ngủ, văn phòng, khách sạn cũng như nhà vệ sinh.

Cửa gỗ cao cấp PVC SaiGonDoor
Cửa gỗ cao cấp PVC SaiGonDoor

Cửa gỗ HDF Veneer

Những chiếc cửa gỗ HDF Veneer có cấu tạo gồm khung và cánh. Trong đó, khung cửa được làm từ gỗ cứng sang trọng và chống cong vênh hiệu quả. Đặc biệt, cánh cửa có lõi là gỗ đã được xử lý, khoảng giữa bên trong 2 mặt gỗ là là giấy Honeycomb hoặc gỗ cứng. Bề mặt lớp HDF phủ vân gỗ tự nhiên, trên cùng được sơn PU vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa gia tăng độ bền.

Cửa gỗ cao cấp HDF
Cửa gỗ cao cấp HDF

Cửa gỗ MDF Laminate

Cửa gỗ MDF Laminate được làm từ các tấm Laminate dán vào gỗ MDF. Trong đó, Laminate có tên khác là Formica, được phát minh từ những năm 1992. Vật liệu này được làm từ nhánh cây nghiền thành vụn gỗ, sợi gỗ bổ sung thêm khoáng chất nhựa, keo dán, chất dính rồi trộn đều.

Những chiếc cửa này có hình dáng, hoa văn đẹp mắt, định hình chi tiết, chính xác theo bất cứ thiết kế nào dù là phức tạp đến đâu. Dù là nhân tạo nhưng bề mặt mịn đẹp giống gỗ khiến cửa thêm giá trị. Những sản phẩm này cũng chịu nhiệt, chịu nước, chống ẩm tốt mà không bị cong vênh, co rút hay hở mối ghép do không tồn tại thớ gỗ. Chống mối mọt, trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt đều là những ưu điểm của loại cửa này.

Cửa gỗ cao cấp Laminate
Cửa gỗ cao cấp Laminate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0918.628.468 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger